9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนย้ายบ้าน

วันนี้เรามีทริคมาฝากกันสำหรับผู้ที่มีแผนเตรียการที่จะย้ายบ้าน ในหัวข้อ ” 9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนย้ายบ้าน ” ก็เพื่อให้คุณประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุนในการ ย้ายบ้าน ลองไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

1.แจ้งเปลี่ยนที่อยู่ใหม่

อย่าลืมเรื่องนี้ เพราะคุณต้องมี บิล หรือเอกสาร ที่จะมีคนส่งให้คุณเป็นประจำทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็น บิลค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เนต ประกันชีวิต ฯลฯ และ

อย่าลืมบอก เพื่อนและญาติคุณ ให้เรียบร้อย เพราะบางทีเค้าอาจจะส่งของทางไปรษณีย์ ให้คุณไปยังที่อยู่เดิม ทำให้คุณไม่ได้รับของ

2.ทำเช็คลิสต์สำหรับการย้ายของ

การทำเช็คลิสต์ หรือรายการจดบันทึก ว่าเราจะย้ายสิ่งไหนบ้าง ต้องเตรียมอะไรบ้าง ถ้าไม่ทำเชคลิสต์แล้วคุณอาจจะต้องปวดหัวกับการลืมนั่นลืมนี่ หรืออาจจะทำให้ของที่คุณต้องการเก็บไว้หายได้

เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่จะต้องทิ้ง ในเชคลิสต์ควรจะทำรายการด้วยว่าสิ่งไหนควรย้ายก่อน หรือหลังเพื่อความเป็นระเบียบและง่ายในการจัดการ

3.ถ่ายรูปห้องเดิมไว้ด้วย เพื่อจะใช้จัดห้องใหม่

ไอเดียนี้ก็เพื่อคุณจะประหยัดเวลา ในการจัดห้อง อย่างน้อยก็มีโครงเดิมๆ วางสิ่งของต่างๆ ในที่่เดิม เพื่อจะง่ายในการจัด และหา แต่ในอนาคตคุณอยากจะเปลี่ยนตำแหน่ง หรือจัดห้องใหม่ก็ไม่ว่ากัน

9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนย้ายบ้าน

9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนย้ายบ้าน

4.จ้างให้คนมาช่วยขนของ

การขนของย้ายบ้าน เป็นงานที่หนักและเหนื่อย ทางที่ดีควรจะมีคนมาช่วยยก และขนย้าย อาจจะเรียกเพื่อน หรือคนรู้จักมาช่วย แต่ถ้าคุณหาไม่ได้

ทางออกที่ดีคือการจ้างบริษัทรับขนย้ายสิ่งของ ซึ่งมีบริการหลาย เจ้า สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ถ้าท่านยังไม่ทราบจะติดต่อที่ไหนเราแนะนำคลิ๊กที่นี่ >> รถรับจ้างขนของ ย้ายบ้าน

5.เรียกเพื่อนมาช่วย

ถ้าไม่อยากจ้าง บริษัทมาช่วยขนย้ายของ ก็ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูง หรือเพื่อนบ้านมาช่วย แต่คุณควรจะแพ็คของใส่กล่องให้เป็นระเบียบแล้ว

เพื่อให้เพื่อนคุณช่วยขนได้ง่าย ๆ เป็นวิธีการที่ประหยัด และอย่าลืมเลี้ยงขอบคุณเพื่อนคุณที่ช่วย ก็จะเป็นการแสดงน้ำใจต่อกันและกันดียิ่งนัก

6.ตกแต่งบ้านให้เสร็จก่อนแล้วค่อยย้ายของเข้า

คุณควรจะแต่งบ้านให้เรียบร้อยก่อนที่จะย้ายของเข้า เพราะจะทำง่ายกว่าเช่น ทาสีบ้าน ทาสีห้องใหม่ ต่อเติมส่วนต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน เพราะถ้า

เอาของเข้าแล้วจะแต่งทีหลัง จะเป็นการเพิ่มภาระให้คุณมากขึ้น เพราะต้องย้ายของไปมา ภายในบ้าน ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้นแนะนำให้แต่งบ้านก่อนย้ายของเข้าครับ

7.เตรียมเงินให้พร้อมและวางแผนการเงินก่อนย้ายบ้าน

แน่นอนการย้ายบ้านต้องใช้เงิน คุณต้องคำนวณเงินค่าใช้จ่ายล่วงหน้าโดยประมาณ ไม่ว่าจะเป็นการจ้างรถรับจ้างขนของ ถ้าอยากทราบเบื้องต้นว่าราคา

ประมาณเท่าไหร๋ แนะนำอ่านบทความนี้ >>รถรับจ้างย้ายของคิดราคายังไง??? เราแนะนำให้คุณเริ่มเก็บเงินส่วนนี้ก่อนที่จะย้ายบ้าน เริ่มทำบัญชี รายรับ รายจ่าย จะได้ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องเงินภายหลังครับ

8.ตรวจสอบคัดแยกสิ่งที่จะเก็บไว้ใช้ และสิ่งไหนจะไม่ใช้แล้ว

มีคนเคยพูดว่าของสิ่งไหนที่คุณไม่ได้ใช้ มากกว่า 2 ปี แนะนำให้คุณกำจัดออกไป โดยการบริจาค , นำไปขาย หรือ ทิ้ง เพราะนอกจากคุณไม่ได้ใช้งาน

แล้ว ยังทำให้บ้านคุณรกอีกด้วย ถ้าพูดในประเด็นการย้ายบ้าน ถ้าคุณเลือกแต่สิ่งที่จำเป็นไว้ ก็จะทำให้คุณ ย้ายบ้านและประหยัดเงินค่าขนย้ายได้อีกด้วย

9.ทำความสะอาดบ้าน บิ๊กคลีนนิ่ง ก่อนย้ายเข้า

เตรียมความพร้อมให้บ้านใหม่ของคุณน่าอยู่ แน่นอนหลังจากตกแต่งแล้ว คุณก็จะต้องทำความสะอาดบ้านให้พร้อม ที่จะเข้าอยู่ เป็นการทำความ

สะอาดครั้งใหญ่ หรือบิ๊กคลีนนิ่ง ถ้าคุณไม่สะดวกทำเอง ก็ลองหา บริษัทที่บริการทำความสะอาด แนะนำลองดูที่นี่เพื่อสอบถามรายละเอียด >>> บริษัทรับทำความสะอาด เพื่อให้บ้านคุณพร้อมที่จะให้เข้าอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนย้ายบ้าน ที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ ก็หวังว่าจะให้คุณได้นำไปใช้เพื่อความสะดวกสบายในการย้ายเข้าบ้านใหม่ ไม่เสียเวลากับสิ่งที่ไม่จำเป็น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย อีกด้วย

เพียงแค่คุณวางแผนก่อน ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นครับ สำหรับวันนี้ทางเราก็ขอกล่าวคำว่า สวัสดีครับ และพบกับบทความดี ๆ ของเราได้ใหม่ หรือจะไปดูบทความอื่นๆ ที่น่าสนในได้ที่นี่ >>> บทความ